Luxury Wellness Stay at InterContinental Phuket Resort

 
สำหรับใครที่กำลังแพลนไปพักผ่อนที่เกาะใต้อย่าง “ภูเก็ต” ไปนอนอาบแดด ท่ามกลางท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลระยิบระยับ เติมพลังใจให้เต็มที่ พร้อมบูสต์สุขภาพกายให้แข็งแรง ‘InterContinental Phuket Resort’ คือรีสอร์ทหรูระดับโลก ตั้งอยู่ริมหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้เขียวชอุ่ม สถาปัตยกรรมที่งดงามราวกับสวรรค์ พร้อมประสบการณ์ Luxury Wellness Stay สุด Exclusive หาที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว!
ทริปภูเก็ตรอบนี้เราใช้เวลาพักผ่อนเอกเขนกในโรงแรมอย่างเต็มที่ หลังจากใช้ชีวิตการทำงานแบบสุดเหวี่ยงมาหลายเดือน ถึงเวลาชาร์จแบตให้ตัวเองบ้างแล้ว ที่นี่แบ่ง building ที่พักเป็น 2 ฝั่ง มีอุโมงค์ใต้ดินเชื่อมถึงกัน ตอบโจทย์ทั้งวิวภูเขาเขียวขจีและวิวทะเล ตัวห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี่โทนไม้ดูอบอุ่น มีอ่างอาบน้ำให้แช่ Bath Bomb ได้ด้วย ราคาห้องเริ่มต้นที่ 5,723 บาท/คืน ถือว่าคุ้มค่ามากๆ สำหรับประสบการณ์พักผ่อนอันเลอค่าบนหาดกมลาแห่งนี้ Sunday Brunch at Pine Beach Bar
เพลิดเพลินไปกับบรันช์วันอาทิตย์ เต็มอิ่มกับหลากหลายเมนูเเละซีฟู้ดแพลตเตอร์สดๆ พร้อมเครื่องดื่มแบบฟรีโฟลว เคล้าบีทส์สนุกๆ จากดีเจ ริมหาดกมลา
ต้องบอกก่อนว่าที่นี่เขาพิถีพิถันเรื่องอาหารและวัตถุดิบมากๆ ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ local ที่สดใหม่ ไปจนถึงขั้นตอนการปรุง แอบกระซิบว่าที่นี่เขาทำผักดองต่างๆ เอง เพื่อให้มั่นใจว่าสะอาดและได้คุณภาพ แม้แต่ซีอิ๊วทางรีสอร์ตยังหมักเองเลย สุดทางมาก! สำหรับ Sunday Brunch จะเปลี่ยนเมนูไฮไลท์ไปเรื่อยๆ ทุกเดือน ฉะนั้นกลับมาครั้งหน้าไม่ต้องกลัวว่าเมนูจะซ้ำ 

Wellness Activities 
สำหรับสาย Activity มาพักผ่อนที่นี่รับรองไม่มีเบื่อ นอกจากนั่งอาบแดดชิวๆ ริมหาดแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ทั้งคลาสโยคะ คลาสมวยไทย คลาสพิลาทิส Power Beach Exercise สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเทนนิสพร้อมอุปกรณ์ครบครัน หรือถ้าอยากเล่นกิจกรรมทางทะเล ข้างๆ รีสอร์ตมีโรงเรียนสอนเซิร์ฟ กับ Sup Board ด้วย  
สำหรับใครที่ชอบวิ่ง เราขอแนะนำให้เตรียมรองเท้ามาเผื่อ เพราะคุณสามารถวิ่งริมหาดจนสุดหาดกมลา ไป-กลับระยะ 3 กิโลเมตร ความละเอียดของทรายอยู่ในระดับปานกลาง ก่อนวิ่งลองเช็คระดับน้ำสักหน่อย ถ้าตั้งใจจะวิ่งระยะไกลแนะนำให้วิ่งช่วงเช้าเพราะน้ำทะเลขึ้นสูงและทรายจะค่อนข้างแน่น หรือถ้าจะวิ่งช่วงเย็นอาจขยับไปวิ่งใกล้น้ำ เพราะทรายจะแข็งตัวและวิ่งง่ายกว่า อยากบอกว่าวิ่งรับลมทะเลอันดามัน มันฟินมากจริงๆ นะ 


Pamper yourself at Sati Spa
หลังออกกำลังกาย เราก็ไปต่อที่สติสปา บอกเลยว่าฟินมากกก เราเลือกโปรแกรม Aromatherapy Massage 60 mins นวดน้ำมันอโรม่าหอมๆ ที่มีมาให้เลือกถึง 7 กลิ่น ช่วยปรับฮอร์โมนส์คอร์ติซอลและอดรินาลินในร่างกายให้สมดุล ตามด้วย Soothing Bath อุ่นๆ ให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลายขั้นสุด ก่อนเข้าห้องนวด therapist จะพาเราไปฟังเสียงของ Crystal Singing Bowls ซึ่งเป็นเทคนิค Sound Therapy ช่วยให้จิตใจสงบด้วยเสียง นับเป็นการพักผ่อนทั้งกายและใจอย่างแท้จริงสำหรับใครที่ไปอาบแดดมาและอยากจะปลอบประโลมผิวแบบเร่งด่วน ที่สติสปามีแพ็คเกจ Sun Soothing Body Mask ใช้อโลเวร่าที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดอะมิโน ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำที่เหนื่อยล้าให้กลับมาสดใส แถมยังช่วยปลอบประโลมผิวเบิร์นแดดได้เป็นอย่างดี ใครอยากกู้ผิวแบบด่วนๆ แนะนำโปรแกรมนี้เลย 


Afternoon Tea Time
ถึงเวลาทานขนมอบพร้อมชุดน้ำชายามบ่ายที่ Devas’ Lounge ที่นี่มีใบชาให้เลือกหลากหลาย รวมถึง Exclusive Blend ที่ทางรีสอร์ตทำร่วมกับ Monsoon Tea ใบชาพรีเมียมที่เติบโตแบบ forest-friendly ในป่าลึกทางภาคเหนือ วันนี้เราเลือกเป็น Devas’ Mountain Breeze Oolong เข้ากับบรรยากาศของเลานจ์ที่มองเห็นวิวภูเขาร่มรื่น ลิ้มลองขนมอบอร่อยๆ ที่ถูกเสิร์ฟมาในเซ็ตกรงนกจัดเต็ม คอมพลีทช่วงบ่ายได้เพอร์เฟคสุดๆ

Happy Healthy Food 
อยากจะบอกว่าอาหารเพื่อสุขภาพของที่นี่อร่อยเด็ดไม่แพ้ที่ไหน ตั้งแต่ไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ยาวไปจนถึงมื้อเที่ยงและมื้อเย็น อิ่มอร่อยได้ทั้งวันแบบไม่ต้องออกไปข้างนอกเลย ที่นี่มีห้องอาหารทั้งหมด 3 ห้อง ได้แก่ห้องอาหาร "ปิ่นโต" ที่ได้แรงบันดาลใจจากย่านเมืองเก่าภูเก็ต เปิดให้บริการทั้งวันตั้งแต่บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า มื้อกลางวันและเย็น ห้องอาหาร "จรัส" เสิร์ฟอาหารไทยร่วมสมัย ได้ชมวิวหาดกมลาพร้อมดื่มด่ำรสชาติอาหารท้องถิ่น และ ห้องอาหารญี่ปุ่นลับๆ อย่าง "Tengoku" ที่เราขอแนะนำให้รีบจองเพราะของเขาเด็ดจริง คิวเต็มตลอด! เราชอบที่เขาใส่ใจตั้งแต่การปลูกผักปลอดสารเอง คัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดี รวมถึงการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน เพื่อเสิร์ฟอาหารที่อร่อยและดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกคน การมาเยือนภูเก็ตครั้งนี้นับเป็นประสบการณ์ Luxury Wellness Stay ที่เราประทับใจมาก อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง นอกจากจะได้พักผ่อนชาร์จพลังอย่างเต็มที่แล้ว ยังได้ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมสนุกๆ และทานอาหารอร่อยๆ สุด exclusive

ที่สำคัญยังได้มาเก็บเกี่ยวความสวยงามของทะเลไทยในช่วงที่เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง ใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวภูเก็ตและยังไม่รู้ว่าจะไปพักที่ไหน หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยตอบคำถามทุกคนได้นะดูรายละเอียดเพิ่มเติม
https://phuket.intercontinental.com


 
-->